Giới thiệu Đại học Manitoba, Canada và Học bổng mới

TẠI SAO CHỌN ĐẠI HỌC MANITOBA?

 • Thành lập năm 1877: Trường đại học lâu đời nhất Tây Canada
 • Nghiên cứu chuyên sâu: Trường đại học nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất và duy nhất của Tỉnh bang Manitoba, cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo.
 • Được công nhận hoàn toàn: UoM là cơ sở cấp bằng theo quy định của tỉnh bang
 • Được quốc tế công nhận: UoM là thành viên của các tổ chức giáo dục đại học quốc tế và quốc gia như:
  – IAU – Hiệp hội các trường đại học quốc tế
  – ACU – Hiệp hội các trường Đại học Khối thịnh vượng chung
  – AUCC – Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng ở Canada
 • Hai cơ sở: Cơ sở chính tại Fort Garry và cơ sở Bannatyne
 • Hơn 29.000 sinh viên
 • Hơn 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia
 • 99 sinh viên tại UoM được nhận học bổng toàn phần Rhodes (Rhodes Scholarship) để học tại ĐH Oxford, UK -. nhiều hơn bất cứ trường ĐH nào khác tại phía Tây Canada.
 • Được xếp hạng trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS và Times Higher Education được công nhận trên toàn cầu
 • Thành viên của Nhóm U15 các trường Đại học Nghiên cứu Canada
 • Sinh viên được thực tập hưởng lương thông qua các chương trình Giáo dục Hợp tác (Co-Op)

KHÁM PHÁ MANITOBA

Thành phố Winnipeg, Manitoba

Nằm ở trung tâm của Canada, Winnipeg, Manitoba là một nơi thú vị để sống, học hỏi và khám phá. Manitoba được biết đến với thiên nhiên hoang sơ, cảnh quan tươi đẹp, nền văn hóa sôi động và con người thân thiện. Khi sống ở Manitoba, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cả bốn mùa và tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời.

An toàn và Giá cả phải chăng

Winnipeg là một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất ở Canada, với chi phí thuê nhà trung bình tương đối thấp và chi phí sinh hoạt thấp. Đây là thành phố lớn thứ tám ở Canada với dân số hơn 800.000 người.

 Làm việc tại Canada

Sinh viên quốc tế được làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ  trong và ngoài khuôn viên trường. Ssau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp giấy phép ở lại làm việc lên đến ba năm và được nộp hồ sơ xin định cư.

Chương trình đề cử tỉnh Manitoba (MPNP)

Sinh viên tốt nghiệp được chính quyền bang bảo lãnh ở lại làm việc tại Canada

NHÀ Ở CHO SINH VIÊN

Ký túc xá của trường

Ở tại KTX sẽ là một trong trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích nhất trong quãng đời sinh viên. Sống trong KTX không chỉ giúp sinh viên được hưởng sự tiện lợi của việc ở gần các lớp học và phòng thí nghiệm mà còn là giúp mở rộng mối quan hệ quốc tế thông qua việc gặp gỡ những người bạn mới và thuộc về một cộng đồng.

Khuôn viên Fort Garry có sáu khu nội trú, mỗi khu đều được trang bị các phòng đầy đủ tiện nghi và Internet tốc độ cao miễn phí. Mỗi khu KTX đều có phòng đơn hoặc phòng đôi đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên.

Các sinh viên muốn ở KTX cần phải đăng ký sớm, vì phòng ở được phân bổ trên cơ sở ai đăng ký trước được phục vụ trước và hết chỗ nhanh chóng.

Sinh viên không cần phải có thư mời nhập học trước khi đăng ký KTX.

Xem thêm thông tin về KTX của trường tại đây: www.umanitoba.ca/housing

Homestay:

Homestay là một chương trình an toàn, giá cả phải chăng và được nhiều sinh viên yêu thích. Chương trình cho phép sinh viên quốc tế sống trong một gia đình Canada trong khi học tại Trung tâm Anh ngữ, một chương trình cấp bằng của Đại học Manitoba, hoặc Cao đẳng Quốc tế Manitoba. Ở homestay là một cách tuyệt vời để thực hành tiếng Anh và tìm hiểu thêm về văn hóa Canada. Mỗi sinh viên ở homestay đều có phòng riêng, được chuẩn bị 3 bữa một ngày và tận hưởng các tiện ích như một thành viên trong gia đình.

Các thông tin về homestay có tại: www.umanitoba.ca/homestay

Tự thuê nhà riêng:

Các sinh viên có thể tự thuê nhà riêng để phù hợp với nhu cầu của mình.

www.places4students.com là một trang web phổ biến tại Canada, nơi có thể kết nối sinh viên với những sinh viên tiềm năng cho thuê, cho thuê lại và những sinh viên khác đang tìm bạn cùng phòng.

HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Sinh viên nhập học Trực tiếp (Direct Entry) vào một chương trình học (không bao gồm Trung tâm Anh ngữ) trong học kỳ mùa thu (tháng 9), nộp đơn trước ngày 1 tháng 3 và đạt điểm trung bình tối thiểu từ 85% ở chương trình THPT có thể được xem xét nhận học bổng đầu vào từ $ 1,000 – $ 3,000.

Những ứng viên nhập học trực tiếp đã hoàn thành Văn bằng Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Diploma) có thể được xem xét cho Học bổng Đầu vào Tú tài Quốc tế của với giá trị từ $ 1,100- $ 3,500.

Ngoài ra, những sinh viên đủ điều kiện nhận Học bổng đầu vào và cũng đạt được kết quả xuất sắc trong các kỳ thi Xếp lớp Nâng cao (AP) hoặc các bài thi Tú tài Quốc tế, có thể nhận được một phần thưởng bổ sung bên cạnh học bổng đầu vào, dao động từ $ 150 đến $ 250 cho mỗi kết quả đủ điều kiện.

Xem thêm thông tin về Học bổng và các hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Manitoba tại đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN