Du học Canada ngành Khoa học dữ liệu – chìa khóa của cuộc cách mạng 4.0

Data Scientist – Nhà Khoa học dữ liệu được đánh giá là “Công việc Sexy nhất của thế kỷ 21”, theo nhận định bởi Tạp chí Kinh doanh Harvard (Harvard Business Review, HBR).

Với những kỹ năng chuyên sâu và trải dài trên nhiều lĩnh vực, các Data Scientist được ví “quý hiếm như kỳ lân” bởi họ nắm trong tay CHÌA KHOÁ để sử dụng hiệu quả các dữ liệu lớn, những người có thể thao túng các nguồn dữ liệu lớn, phi cấu trúc và tạo ra thông tin chi tiết từ chúng để giúp các doanh nghiệp hoặc tổ chức đưa ra đánh giá, quyết định cho việc đầu tư, thu hồi hoặc phát triển các giá trị hữu ích.

Khoa học dữ liệu (Data Science) là một ngành học mới nổi và vô cùng “HOT” trong vài năm trở lại đây, đặc biệt, đây là lĩnh vực không thể thiếu của xã hội trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển như vũ bão trên toàn cầu. Lựa chọn nghề phân tích dữ liệu được coi là một trong những sự lựa chọn nghề nghiệp thông minh nhất. Đây thậm chí được coi là nghề “hái ra tiền” cho những người đam mê các con số. Các nhà khoa học dữ liệu hiện nay rất “CÓ GIÁ” bởi họ rất khó để thuê và giữ chân, nhưng các kỹ năng của họ sẽ cần thiết cho bất kỳ tổ chức nào muốn thu lợi từ dữ liệu lớn.

Tương lai rộng mở cho các nhà Khoa học dữ liệu

Chuyên viên phân tích dữ liệu là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất ở thời điểm hiện tại. Không khó để nhận thấy vai trò của họ trong hầu hết các ngành nghề, các tổ chức doanh nghiệp, từ sản xuất, kinh doanh, marketing cho tới các lĩnh vực về y tế, chăm sóc sức khỏe.

Bạn có thể bắt gặp chuyên viên phân tích dữ liệu ở khắp mọi nơi, các công ty bảo hiểm, tổ chức tín dụng, công ty công nghệ,… Gã khổng lồ công nghệ Facebook và Google sở hữu số lượng chuyên viên phân tích dữ liệu hàng đầu thế giới để có thể thu thập và phân tích dữ liệu từ người dùng, làm cơ sở để hoạch định các chiến lược kinh doanh và định hướng phát triển trong tương lai.

Theo diễn đàn kinh tế thế giới, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành phân tích dữ liệu tăng mạnh vào năm 2020, gấp 6 lần so với năm 2015. Trong 5 năm tới, tỉ lệ này sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa do lượng dữ liệu con người tạo ra ngày càng nhiều. Nhờ đó mà cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp của những người theo đuổi ngành phân tích dữ liệu cũng vô cùng rộng mở.

Thông tin về ngành Khoa học dữ liệu tại Đại học Manitoba

Khoa học dữ liệu là một chương trình mới, bắt đầu được giảng dạy tại Đại học Manitoba vào kỳ tháng 9/2021, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm học tập thú vị và một tương lai rộng mở cho các nhà Khoa học dữ liệu tại xử sở lá phong.

Khoa học dữ liệu là một lĩnh vực nghiên cứu kết hợp giữa khoa học máy tính, toán học và thống kê để thu thập, phân tích, trực quan hóa và giải thích dữ liệu.

Chi tiết các môn học của chương trình Khoa học dữ liệu mời bạn xem tại link sau:

https://catalog.umanitoba.ca/undergraduate-studies/science/data-science/data-science-bsc-major/index.html#degreerequirementstext

Thời gian học: 4 năm + 1 năm Co-op tuỳ chọn

Yêu cầu nhập học:

 • Tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0/10
 • IELTS 6.5 tất cả các kỹ năng

Học phí, bảo hiểm và các chi phí khác: 20.600 CAD/năm

Đôi nét về Đại học Manitoba

 • Đại học Manitoba được thành lập năm 1877, là trường ĐH đầu tiên ở phía Tây Canada và cũng là trường ĐH lớn nhất tỉnh Manitoba. Tọa lạc tại thành phố năng động & đa văn hóa bậc nhất Canada – Winnipeg, trường có khuôn viên rộng lớn nơi có nhiều trung tâm và học viện nghiên cứu nổi tiếng của Canada.
 • Hiện trường có khoảng hơn 29.600 SV đang theo học với hơn 100 chương trình đào tạo từ bậc Cử nhân đến Sau Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ.
 • Sinh viên quốc tế có khoảng500 SV, chiếm tỷ lệ 18.58% tổng số sinh viên của trường, đến từ 100 quốc gia trên thế giới tạo nên nền văn hóa của cộng đồng SV quốc tế rất đa dạng nhiều màu sắc.
 • ĐH Manitoba thu hút nhiều giảng viên & nhà nghiên cứu tốt nhất của Canada – điều này có nghĩa sinh viên có cơ hội được tiếp xúc, học hỏi những kiến thức & kinh nghiệm tốt nhất.
 • Sinh viên có thể chọn tham gia tới 350 hoạt động phát triển cá nhân và kỹ năng để hoàn thiện bản thân và sẵn sàng thích nghi với môi trường làm việc sau khi học xong.
 • Trường cách trung tâm thành phố 12 Km (khoảng 18 phút lái xe), tọa lạc trên diện tích 274 hecta gần hơn 60 tòa nhà chính để giảng dạy, nghiên cứu và các khu ký túc xá sinh viên.

Mời quý vị tìm hiểu thêm về ĐH Manitoba tại đây: 

Xem thêm:

LIÊN HỆ NHẬN QUÀ TẶNG VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas) là Văn phòng đại diện tuyển sinh chính thức của Đại học Manitoba tại Việt Nam. Liên hệ tới Du học VIP, bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin miễn phí về trường, các khóa học, học bổng mới nhất
 • Nhận Bộ QUÀ TẶNG tài liệu miễn phí bao gồm: Tài liệu về trường, các khoá học, điều kiện nhập học, hướng dẫn 3 bước quan trọng để có lộ trình du học Canada thành công.
 • Hỗ trợ hoàn tất các thủ tục xin thư mời học và xin visa du học
 • Hướng dẫn lên đường nhập học, thu xếp chỗ ở và đưa đón sân bay.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Canada chuyên sâu, Du học VIP tự hào đã đồng hành cùng hàng ngàn quý phụ huynh và các bạn sinh viên trong hành trình du học Canada. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn và các hỗ trợ CHUYÊN NGHIỆP – KỊP THỜI – CHÍNH XÁC và XUYÊN SUỐT quá trình du học để đảm bảo con đường du học và định cư Canada thành công cho tất cả các bạn sinh viên yêu quý.

Mời quý vị và các bạn để lại tin nhắn qua số zalo 098.678.1890 để nhận tài liệu miễn phí hoặc gọi zalo để tư vấn trực tiếp cùng chuyên viên tư vấn của Du học VIP nhé.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP (VIP STUDY OVERSEAS)

Hotline/viber/zalo: 098 678 1890

Email: duhocvip@gmail.com

Website: http://duhocvip.com/ hoặc https://mangduhoccanada.com/

Du học VIP – dẫn đầu về chất lượng dịch vụ tư vấn du học Canada

Chúng tôi làm việc vì quyền lợi của du học sinh Việt Nam và sự phát triển cộng đồng!

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP, vui lòng ghi lại nguồn này khi bạn sao chép và đăng lại) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN