Dịch vụ hỗ trợ: Manitoba Start dành cho những công dân mới tới Canada

Manitoba chào mừng những công dân tương lai! Hãy chuẩn bị cho mình nền tảng tốt nhất trước khi chuyển đến ngôi nhà mới. Ngay khi tới đây, nơi đầu tiên bạn nên ghé thăm đó là văn phòng Manitoba Start. Còn nếu như bạn chuyển tới nơi nào khác ở Manitoba ngoài Winnipeg thì nơi đầu tiên bạn nên đến là các văn phòng  dịch vụ hỗ trợ cư trú.

Văn phòng Manitoba Start có trụ sở tại số 271 Portage Avenue trong khu trung tâm Winnipeg. Đây là cơ quan quan trọng nhất trong chuỗi dịch vụ Nhập cư Manitoba, hỗ trợ những người nhập cư về hai lĩnh vực chính: Dịch vụ đăng kí tập trung và giới thiệu; và Các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh tổng hợp.

Đến với trung tâm Dịch vụ đăng kí tập trung tại Manitoba Start, bạn sẽ được những nhận viên thân thiện hỗ trợ và giúp đỡ. Tại đây bạn sẽ được giới thiệu những dịch vụ giúp người nhập cư sớm ổn định cuộc sống của mình, bao gồm những chương trình dành cho người mới nhập cư(Entry program) miễn phí, các khóa học định hướng để sắp xếp cuộc sống mới, và các lớp l’Accueil francophone dành cho người nhập cư nói tiếng Pháp.

Ngoài ra, tại trung tâm tiếng Anh Winnipeg English Language Assessment and Referral Centre (WELARC), người nhập cư có thể rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh của mình.

Cơ quan Manitoba Start cũng cung cấp các dịch vụ về việc làm tổng hợp, dành riêng cho từng khách hàng, phù hợp với nhu cầu đa dạng của thị trường lao động, hướng tới người mới nhập cư vào Manitoba.

Khi đăng kí dịch vụ định hướng nghề nghiệp miễn phí tại Manitoba Start, khách hàng sẽ được tham gia những khóa học về chuyên môn công việc và được học những kỹ năng cần thiết nhằm hỗ trợ cho sự nghiệp của bạn tại Manitoba. Một số chủ đề mà bạn sẽ được tiếp cận bao gồm:

  • Kỹ năng tìm việc tại Canada
  • Những công cụ nâng cao khả năng tiếp thị bản thân như CV, thư ngỏ và các kĩ năng phỏng vấn theo phong cách của Canada.
  • Thị trường lao động Manitoba
  • Quy trình đăng kí đối với từng ngành nghề quy định tại Manitoba.
  • Văn hóa làm việc tại Canada

Cơ quan Manitoba Start cũng cung cấp các dịch vụ tìm việc làm thông qua mạng lưới kết nối những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Cơ quan này còn tổ chức rất các chuỗi sự kiện của nhiều nhà tuyển dụng lớn như hội chợ việc làm và bảng thông tin các ngành kinh doanh. Người nhập cư có thể tự tạo dựng mạng lưới mối quan hệ theo ngành nghề của mình thông qua các chương trình tham quan công ty và các chương trình tư vấn, hỗ trợ đặc biệt khác.

Khi sử dụng các dịch vụ hỗ trợ việc làm tại trung tâm Manitoba Start kết hợp với những nỗ lực của bản thân, bạn sẽ đạt được các mục tiêu sự nghiệp tại Manitoba.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN