Đại học Manitoba – cái nôi đào tạo ngành Khoa học Kỹ thuật của Canada

Tại sao bạn nên học ngành Khoa học Kỹ thuật tại đại học Manitoba?

 • Khoa Kỹ thuật của đại học Manitoba là trường kỹ thuật lâu đời nhất ở miền Tây Canada và là nơi có gần 20 chương trình nghiên cứu độc đáo về nhiều ngành kỹ thuật, là một trung tâm nghiên cứu và giáo dục kỹ thuật hàng đầu trên thảo nguyên.
 • Khoa Kỹ thuật thuộc Top 10 tại Canada Top 400 trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất thế giới (World University Rankings 2019).
 • Đại học Manitoba thuộc Top 15 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tốt nhất ở Canada (U15). Năm 2017, sinh viên của trường đã nhận tới 17 triệu đô la cho các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.
 • Tất cả các chương trình được công nhận hoàn toàn bởi Hội đồng Giáo dục Kỹ thuật Canada (CEAB) và đáp ứng những tiêu chuẩn tốt nhất trên thế giới.
 • Là trường đại học duy nhất tại Canada có Chủ tịch Kỹ thuật Thiết kế của Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật của Canada (Natural Sciences and Engineering Research Council of Canada – NSERC) làm việc trực tiếp tại trường với tư cách là Phó Trưởng khoa.
 • Trường luôn duy trì mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ với các tổ chức, hiệp hội như Hiệp hội giáo dục kỹ thuật Canada (CEEA/ACEG), Hội đồng nghiên cứu khoa học tự nhiên và kỹ thuật Canada. Điều này giúp chương trình học của Đại học Manitoba luôn được giám sát, cố vấn kịp thời để bắt kịp kiến thức chuyên ngành mới nhất.
 • Sở hữu Tổ hợp công nghệ thông tin và Kỹ thuật với hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại phục vụ tốt công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập.
 • Có đội ngũ giảng viên đam mê truyền đạt tri thức, nghiên cứu và đổi mới.
 • Đại học Manitoba cũng thúc đẩy sự liên kết với các doanh nghiệp – những nhà tuyển dụng hàng đầu tạo điều kiện để sinh viên tham gia các kỳ co-op (thực tập có lương) và kết nối với thị trường lao động, dễ dàng tìm được việc làm sau khi hoàn tất khóa học.
 • Khoa có nhiều dự án quốc tế bao gồm trao đổi giảng viên, hội nghị, trao đổi sinh viên… Các chương trình trao đổi tạo cơ hội cho sinh viên học ngôn ngữ và hiểu biết văn hóa của một quốc gia khác, có tư duy toàn cầu để chuẩn bị tốt hơn cho công việc hợp tác quốc tế.
 • 95% sinh viên kỹ thuật Đại học Manitoba tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật được ưu tiên định cư tại tỉnh bang Manitoba và Canada

Trung tâm và cơ sở vật chất của Khoa Kỹ thuật

 • Trung tâm Thực hành Kỹ thuật Chuyên nghiệp và Giáo dục Kỹ thuật: tập hợp các đối tác trong ngành cùng với các bộ phận của Khoa Kỹ thuật bằng cách tổ chức các kỹ sư nội trú và Hiệp hội Giáo dục Kỹ thuật Canada, cung cấp các khóa học cho những người tham gia trong ngành, tạo điều kiện cho sinh viên thực hiện nghiên cứu cho các đối tác trong ngành và hơn thế nữa.
 • Trung tâm Công nghệ CAD Tetra Tech (EITC) và Phòng thí nghiệm Chế tạo Kỹ thuật số (FAB lab) là không gian thiết kế bổ sung cho phép sinh viên phát triển sự hiểu biết thực hành về cách lên ý tưởng, thiết kế, tạo mẫu và truyền đạt ý tưởng thiết kế.
 • Thư viện kỹ thuật: cho phép bạn truy cập vào các hội thảo, không gian nghiên cứu, hướng dẫn môn học, thủ thư tư vấn và vô số tài nguyên để hỗ trợ cho việc học tập của bạn

Những chuyên ngành đào tạo chính của Cử nhân Khoa học kỹ thuật:

 Cử nhân Khoa học Kỹ thuật là một chương trình 4 năm bao gồm một năm nghiên cứu nền tảng chung, tiếp theo là ba năm nghiên cứu về một trong năm lĩnh vực trọng tâm:

 • Kỹ thuật hệ thống sinh học;
 • Kỹ thuật dân dụng
 • Kỹ thuật điện
 • Kỹ thuật máy tính
 • Kỹ thuật cơ khí (Tùy chọn hàng không vũ trụ)

Sinh viên đăng ký chương trình Co-op sẽ có thêm 1 năm kinh nghiệm làm việc được trả lương trong các tổ chức chuyên nghiệp.

Việc làm và lựa chọn nghề nghiệp

Mục tiêu giáo dục của Khoa Kỹ thuật là chuẩn bị cho sinh viên các vị trí lãnh đạo trong một thế giới mà kỹ thuật, khoa học và quản lý có tầm quan trọng lớn.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực tiềm năng như: kỹ thuật hàng không vũ trụ, kỹ thuật y sinh, kỹ thuật phần cứng, sản xuất, vi điện tử, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, rô bốt, kỹ thuật phần mềm, thiết kế hệ thống và kỹ thuật viễn thông

Điều kiện nhập học:

Đại học Manitoba mở ra cơ hội học tập rộng mở cho tất cả sinh viên thông qua các tiêu chí tuyển sinh  đa dạng.

Vào thẳng đại học

Direct entry

(học cùng sv Canada từ năm 1-4)

Đại 1 đại học đại cương

University 1

(học cùng sv Canada từ năm 1-4)

*Năm 1 đại học cho sinh viên quốc tế – UTP 2

(học cùng sv quốc tế năm 1, học cùng sv Canada năm 2-4)

*Dự bị đại học

UTP 1

(học cùng sv quốc tế)

GPA 85%,

hoàn thành PTTH

GPA 70-84%

hoàn thành PTTH

GPA 60 – 84%

hoàn thành PTTH

GPA 70-90%

Hoàn thành lớp 11

IELTS 6.5 IELTS 6.5 IELTS 5.5/ 5.0 IELTS 5.5/ 5.0
Tháng 9 Tháng 1, 5, 9 Tháng 1, 5, 8 Tháng 1,5,9
Deadine: 1/3 tùy ngành Liên tục tuyển sinh Liên tục tuyển sinh Liên tục tuyển sinh

Mời quý vị tìm hiểu thêm về ĐH Manitoba tại đây: 

Xem thêm:

Định cư Canada dễ dàng hơn khi du học ngành Điều dưỡng tại Đại học Manitoba

Chương trình Cử nhân Khoa học thực phẩm tại Đại học Manitoba

BÀI VIẾT LIÊN QUAN