Manitoba mời 230 người nước ngoài và sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp nộp đơn đăng kí thường trú nhân

Manitoba đã mời 230 ứng viên nhập cư nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh cho thường trú nhân Canada trong đợt rút thăm lần thứ 77 được tổ chức vào ngày 21 tháng 11 và nâng tổng số thư mời được phát hành trong năm nay lên tới 7,141 thư mời.

Các ứng viên được mời tham gia cuộc rút thăm mới nhất trong Chương trình đề cử tỉnh Manitoba này bao gồm: nhân viên có trình độ cao tại Manitoba, nhân viên trình độ cao ở nước ngoài và chương trình Sinh viên quốc tế. Tỉ lệ phân bố thư mời cho các ứng viên của mỗi dòng chương trình trong đợt rút thăm như sau:

  • Nhân viên có trình độ cao tại Manitoba: số lượng 185, chiếm tỉ lệ lớn nhất trên tổng số thư mời phát hành trong năm nay. Các ứng viên thuộc nhóm nhân viên có trình độ cao này bao gồm sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các cao đẳng, đại học và học viện tại Manitoba và những người lao động nước ngoài lành nghề, đủ điều kiên và có thể hỗ trợ thị trường lao động Manitoba, họ tạm thời làm một công việc toàn thời gian trong tỉnh. Các ứng viên được đánh giá đưa trên hệ thống biểu thức EOI (biểu thức quan tâm trực tuyến) trên thang điểm 1,000 và những ứng viên có số điểm cao nhất sẽ được nhận thư mời. Điểm tối thiểu cho đợt rút thăm ngày 21 tháng 11 đối với dòng chương trình này là 504 điểm.
  • Nhân viên có trình độ cao ở nước ngoài: có 16 thư mời đã được gửi đến các ứng viên thuộc dòng chương trình này. Đây là các ứng viên được mời trực tiếp thông qua chiến lược “Sáng kiến tuyển dụng”, có thể bao gồm các nhiệm vụ tuyển dụng ở nước ngoài do “Chương trình đề cử tỉnh Manitoba” (MPNP) tổ chức, thường liên kết với các nhà tuyển dụng ở Manitoba. Điểm số của các ứng viên thuộc dòng chương trình này cũng được đánh giá dựa trên hệ thống EOI, và để nhận được thư mời, các ứng viên phải đạt tối thiểu 739 điểm
  • Sinh viên quốc tế: lần rút thăm này phát đi 29 thư mời cho các ứng viên thuộc dòng chương trình này. Yêu cầu đối với các ứng viên dòng này là phải có một số kỹ năng nhất định phù hợp với thị trường lao động trong tỉnh. Tuy nhiên, với các ứng viên được phát thư mời theo dòng chương trình này, tỉnh bang Manitoba không công bố số điểm EOI tối thiểu mà mỗi ứng viên cần phải đạt được.

Manitoba là một trong số những tỉnh bang nằm ở trung tâm Canada có nền kinh tế phát triển và đời sống xã hội ổn định. Đây là tỉnh bang đi đầu về nhiều chính sách giáo dục và khuyến khích nhập cư hấp dẫn nhằm mục đích phát triển kinh tế và phát triển lực lượng lao động quốc tế, đồng thời chính quyền tỉnh bang cũng hỗ trợ rất nhiều đối với những đối tượng mới nhập cư trong quá trình ổn định và an cư tại tỉnh.

(Biên tập và dịch bởi Du học VIP – đại diện tuyển sinh chính thức của ĐH Manitoba)

Quý vị cần tìm hiểu thêm về Đại học Manitoba, vui lòng liên hệ với văn phòng tuyển sinh chính thức của trường tại Hà Nội, Việt Nam:

Địa chỉ: Số 18, đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: (+84) 098678 1890     Tel. +84 24 37835869

BÀI VIẾT LIÊN QUAN