Thiên nhiên Canada kỳ vĩ – Những trải nghiệm không thể nào quên

Thiên nhiên Canada kỳ vĩ – Những trải nghiệm không thể nào quên

Không chỉ có những công trình nhân tạo độc đáo, những kiến tạo đặc sắc được thiên nhiên ban tặng cho Canada khiến thiên nhiên Canada thật kỳ vĩ đủ làm say lòng bất kỳ ai một lần nhìn thấy.

Với làn nước xanh màu lam ngọc phối hợp cảnh quan xung quanh, hồ nhân tạo Abraham có diện tích 53,7km2 ở  thượng nguồn sông bắc Saskatchewan, phía tây bang Alberta, là một khung cảnh êm ả giúp du khách bỏ lại sau lưng mọi phiền muộn của cuộc sống.

Vào mùa đông, băng giá bao phủ mặt hồ có kết cấu ấn tượng. Do thời tiết cực kỳ lạnh giá, các bọt khí nổi lên mặt nước gần như đóng băng ngay lập tức, tạo ra một hình ảnh tuyệt vời khó nơi nào có được.

Dù nằm trong vùng lãnh nguyên băng giá phía bắc Canada, vùng núi Thor là một trong những nơi thu hút người leo núi chuyên nghiệp lẫn không chuyên.
Nằm trong công viên quốc gia Auyuittuq ở Nunavut trên đảo Baffin, ngọn núi đá Granit Thor cao 1.250m nổi bật với một trong các vách đá tinh khiết thẳng đứng. Đây cũng là ngọn núi có sự chênh lệch độ cao lớn nhất.

Hồ Spotted giàu khoáng chất cách thị trấn Osoyoos thuộc bang British Columbia khoảng vài kilomet, đang là một trong những điểm đến của du lịch chữa bệnh ở Canada. Hồ có nhiều hố nước tròn. Mỗi hố nước chứa khoáng chất khác nhau như MgSO4, calcium, natri, bạc, titan…

Vào mùa hè, phần lớn nước trong hồ bốc hơi và trên mặt hồ lúc này là một bản màu chấm bi đa sắc tùy theo thành phần khoáng chất kết tinh và lượng nước mưa tích tụ theo mùa.

Theo truyền thuyết địa phương, hồ Spotted Lake có 365 hố nước có dạng tròn, kích trước và độ sâu khác nhau mỗi ngày trong năm.

Các con đường mòn rộn tiếng chim hót trong những khu rừng tươi tốt, những hồ nước lung linh trong vắt được bao bọc trong không gian bao la của bầu trời là một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ khó nơi nào có được…
Saskatchewan 
ở phía tây Canada và phía nam giáp với các bang bắc Dakota và Montana của Mỹ được xem là nơi trời và đất giao hòa. Mây trời nơi đây luôn thêu dệt nên những cảnh tượng kỳ vĩ khiến các tay máy luôn tìm đến săn ảnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN