university-manitoba

Những điều bạn cần biết về trường đại học Manitoba bang Manitoba

1. Vị Trí Địa Lý Trường Đại Học Manitoba

Trường tọa lạc tại thành phố năng động và đa văn hóa bậc nhất Canada – Winnipeg – nơi có nhiều trung tâm và học viện nghiên cứu nổi tiếng của Canada. Winnipeg cũng chính là thủ phủ của tỉnh Manitoba, về vị trí địa lý thì nó rất gần với trung tâm Bắc Mỹ nên Winnipeg khá phát triển về các lĩnh vực vận chuyển, tài chính, sản xuất, nông nghiệp và giáo dục. Mật độ dân số ở đây chỉ khoảng 700.000 nên thành phố rất sạch đẹp, an toàn, chi phí sinh hoạt không đắt đỏ. Nơi đây kết hợp các khoảng không gian xanh, môi trường trong lành, lại gần nhiều sông hồ nên tạo nên một thành phố Winnipeg lý tưởng cho các hoạt động giải trí.

2. Điều Kiện Nhập Học Trường Đại Học Manitoba

– Hoàn thành lớp 11 chương trình phổ thông tại Việt Nam với điểm trung bình trên 6.0 để vào chương trình chuyển tiếp giai đoạn 1 hay còn gọi là dự bị đại học.

-Hoàn thành lớp 12 chương trình phổ thông tại Việt Nam với điểm trung bình trên 6.0 để vào chương trình chuyển tiếp giai đoạn 2 hay còn gọi là chương trình năm nhất của sinh viên quốc tế.

– Yêu cầu về tiếng anh:

Nhập học trực tiếp (vào chuyên ngành): IELTS 5.5

Nhập học cho chương trình tiếng anh: IELTS 5.0

Hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tại Navitas

3. Học Phí Trường Đại Học Manitoba

Học phí cho chương trình tiếng anh: C$4,179 (1 học kỳ)

UTP giai đoạn 1: C$14,152 ( 2 học kỳ)

UTP giai đoạn 2: C$14,593 (3 học kỳ)

Chi phí được tính bằng Canada dollar (C$). Học phí thực tế có thể chênh lệch tùy theo khóa học cụ thể. Nhà trường bảo lưu quyền thay đổi học phí không cần báo trước. Học phí chưa bao gồm thuế GST.

4. Kỳ Khai Giảng Trường Đại Học Manitoba

Tháng 1,5,9 hàng năm

5. Các Ưu Đãi Cho Sinh Viên Đến Nhập Học Tại Manitoba

Chính phủ của bang sẽ mua bảo hiểm y tế cho những sinh viên đến theo học tại Manitoba

Trường đại học  Manitoba cung cấp chương trình Co-op giúp sinh viên đi thực tập từ 1 đến 3 học kỳ được hưởng lương trong quá trình học.

Sau khi tốt nghiệp tại đại học Manitoba, bạn sẽ được cấp Visa 3 năm để ở lại làm việc tại Canada. Nếu bạn ở lại làm việc tại bang Manitoba, chính sách ưu đãi thuế thu nhập cho phép bạn nhận lại đến 60% học phí đã đóng trong thời gian học (tối đa C$25,000)

Chính sách định cư: sau khi tốt nghiệp và có việc làm trên 6 tháng, bạn có thể tiến hành xin định cư.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN