Du học Canada 2017: Chương trình Visa Ưu Tiên CES

Chương trình xin visa du học Canada thông qua Canada Express Study (CES) dành cho các những người muốn apply đi canada khoá đại học và sau đại học của các trường đại học nằm trong danh sách CES. Như vậy, người được hưởng lợi nhiều nhất là các bạn học lớp 12, vừa tốt nghiệp THPT ở Việt Nam (IELTS 5.0, đóng $10.000 CAD vào bank) là gần như có thể nắm chắc cơ hội visa du học Canada.

Để đạt điều kiện xin thị visa/thị thực du học Canada thông qua chương trình CES, sinh viên cần:

1. Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada. Bạn tham khảo danh sách trường nằm trong chương trình CES tạị đây

2. Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng một năm.

3. Đạt tối thiểu 5.0 IELTS, trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.

4. Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada (sinh viên có thể rút dần ra để chi tiêu trong khoảng thời gian ở Canada). Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

5. Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Chú ý về giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC)

  • Tài khoản chuyển tiền từ Việt Nam bắt buộc là tài khoản mang tên sinh viên
  • Số tiền cần yêu cầu ngân hàng Việt Nam chuyển là 10,200CAD (10,000CAD mua GIC và 200CAD chi phí quản lý của ngân hàng Scotia). Các chi phí chuyển tiền khác (phí chuyển tiền) tại Việt Nam do sinh viên chi trả cho ngân hàng Việt Nam.
  • Sinh viên nên quản lý kĩ và bảo mật thông tin tài khoản cá nhân tại Scotiabank cũng như email dùng để đăng kí tài khoản ngân hàng.
  • Sau khi sinh viên chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, ngân hàng Scotia tại Canada có thể nhận tiền sau khoảng 5 ngày làm việc (không bao gồm Thứ 7 & Chủ Nhật). Khi đó ngân hàng Scotia sẽ gửi giấy xác nhận hướng dẫn đầu tư (Investment Directions Confirmation). Đây là tờ giấy dùng để chứng minh tài chính cho hồ sơ xin visa trong chương trình CES.

Như vậy để xin visa du học Canada 2016 – 2017 bạn sẽ có 2 cách chính:

1. Canada Express Study (CES) : cần IELTS kể cả bạn có bằng cấp từ 1 nước nói tiếng anh.

2. Tự chứng minh tài chính: người học sẽ được đăng ký học bất cứ trường nào mà thấy mình đủ điều kiện và sẽ phải chứng minh sổ tiểt kiệm, bất động sản, công ty, cổ phiếu, tài sản cổ phần… đặc biệt là các giấy tờ liên quan đế đóng thuế có xác nhận của ngân hàng. Nếu tiếng anh chưa có đủ điều kiện học thẳng khoá chính thì có thể đăng ký du học canada khoá tiếng anh (tuy nhiên trong lúc học tiếng anh sẽ ko được đi làm thêm, cần cân nhắc kỹ với những bạn nhà không dư dả). Việc có IELTS hay không chỉ liên quan đến visa có được approved or rejected, ko có vẫn được coi đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Hồ sơ xin Visa và Study Permit theo CES

1. Thời gian

Hồ sơ xin visa du học tại trung tâm xét hồ sơ tại Việt Nam có thời gian trung bình khoảng 3-5 tháng tuỳ từng thời điểm. Áp dụng theo hệ thống CES, hồ sơ có thể có kết quả trong 2 tháng, giúp sinh viên được nhập học đúng hạn theo kế hoạch học tập.

2. Tài chính

Rớt visa do nguyên nhân không đủ tài chính khá phổ biến tại Việt Nam do người dân Viêt Nam có nhiều hoạt động kinh doanh không thuận lợi chứng minh thu nhập và tài chính theo yêu cầu của LSQ Canada. Với hồ sơ thông thường khi xin visa và study permit để du học Canada, sinh viên phải chứng minh có đủ tài chính theo đuổi việc học ở Canada mà không phải làm thêm ngoài giờ học.

Trong chương trình CES, khác biệt với hồ sơ thông thường, khó khăn về mặt chứng minh tài chính của sinh viên Việt Nam đã được gỡ bỏ.

Các thủ tục – giấy tờ cần thiết của chương trình du học CES – Canada

Form

– Application for Study Permit made Outside of Canada [IMM 1294]

– Family Information [IMM 5645]

– Statutory Declaration of Common-Law Union [IMM 5409] if applicable

– Use of a Representative [IMM 5476] if applicable

– Authority to release personal information to a designated individual [IMM 5475] if applicable

– Custodianship Declaration – Custodian for minor studying in Canada [IMM 5646] for applicants less

Documents

– Lệ phí đăng ký (bao gồm Giấy phép du học và phí lấy dấu vân tay), nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực – $185 USD.
– Lấy dấu vân tay và chụp hình tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ.
– Hộ chiếu còn hạn.
– Thư chấp nhận nhập học từ trường tại Canada, thư này bao gồm tên chương trình theo học, cấp độ của chương trình theo học, Ngày bắt đầu và kết thúc chương trình, ngày cuối cùng có thể nhập học và học phí để theo học chương trình này.
– Hóa đơn thu tiền học từ trường – Trên phiếu phải gồm các thông tin thể hiện là học sinh đã đóng tiền học cho năm học đầu tiên (cả 2 học kỳ).
– Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) từ ngân hang Scotiabank $10,000. Để có được chứng nhận này, bạn cần đóng $10,000 CAD cho Scotiabank từ Việt nam, số tiền này sẽ được ngân hàng gửi cho học sinh làm phí sinh hoạt khi theo học tại Canada trong năm đầu tiên.
– IELTS 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5.
– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm của các bậc học gần nhất.
– Giấy khám sức khỏe, cần khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa.
– Phiếu lý lịch tư pháp số 2.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN